Chào mừng bạn đến với website THPT Linh Trung
Thứ sáu, 28/2/2020, 0:0
Lượt đọc: 120

Công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị đón Học sinh đi học trở lại

Sáng 28/02/2020, Trường THPT Linh Trung đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, nhân viên dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp, trang bị thêm các dụng cụ sát khuẩn như xà phòng, nước rửa tay ở các khu vực có bồn rửa, các khu vệ sinh,… dọc hành lang các lớp học cũng được trang bị thêm nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo điều kiện vệ sinh cá nhân cho HS, đảm bảo môi trường học đường an toàn, trong đó chú trọng đến các tay nắm cửa, mặt bàn, ghế, lan can, các nơi mà tay HS có thể tiếp xúc trực tiếp.

Trong thời gian HS nghỉ học, trường vẫn duy trì đều đặn công tác vệ sinh trường lớp với chủ trương không khóa cửa phòng học khi HS không đến trường, đảm bảo môi trường thông thoáng, sẵn sàng đón học sinh. Nhà trường cũng đã dự trù kinh phí mua sắm máy đo thân nhiệt trước khi HS trở lại trường học. Khi học sinh đi học, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, y tế bố trí người trực tại cổng để đo thân nhiệt HS và giáo viên, sau đó ghi nhiệt độ đo được vào danh sách, theo dõi từng ngày. GVCN phân công ban cán sự lớp báo cáo kết quả đo thân nhiệt và tình hình sức khỏe của từng HS về phòng Y tế trong mỗi buổi học.

Ngay trước cổng trường cũng đã đặt một số bàn, mỗi bàn có đặt các chai nước diệt khuẩn để HS rửa tay trước khi vào trường, đồng thời nhà trường cũng trang bị khẩu trang sẵn sàng cho HS nếu em nào có biểu hiện ho, sốt thì cung cấp. Ngoài xà phòng rửa tay đặt tại các khu nhà vệ sinh, mỗi hành lang lớp học sẽ được bố trí các chai nước diệt khuẩn để học sinh tự chăm sóc bản thân thường xuyên.

 

Trong công tác tuyên truyền đến HS, nhà trường nhấn mạnh khâu tự bảo vệ bản thân bằng các việc đơn giản như: thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh, trước và sau khi ăn, sau khi xì mũi, hắt hơi,…; giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách,…Đồng thời, GV chủ nhiệm sẽ được phổ biến lại những vấn đề cần lưu ý trong lớp học, khi sinh hoạt, chống dịch bệnh để tuyên truyền cho HS, từ cách rửa tay đúng cách, cách đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh thân thể như súc miệng bằng nước muối,… Trong đó, đặc biệt lưu ý việc nắm thông tin HS trong thời gian nghỉ học, có di chuyển hoặc đi đến các vùng có dịch. Nhà trường chỉ đạo GVCN thường xuyên theo dõi, hướng dẫn học sinh của lớp, cần nhấn mạnh với HS, nếu em nào có biểu hiện ho, sốt thì cần phải báo lại với phụ huynh và GVCN, đến các trung tâm y tế gần nhất để có thể theo dõi kịp thời.

 

Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngoài việc tuyên truyền ý thức phòng chống trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường kêu gọi mọi thành viên phải có ý thức bảo vệ mình và ý thức giữ gìn an toàn cho cộng đồng, rất mong được sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh các lớp.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

Tin cùng chuyên mục

87